วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2551

ข่าวBeaujolais Nouveau 2008 ณ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ มร. มาร์ค เบกาสาท ผู้จัดการใหญ่ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ (ที่ 2 จากซ้าย) ให้การต้อนรับ ฯพณฯ โลรองต์ บิลลี่ เอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย (ที่ 3 จากขวา) และภริยา (ที่ 3 จากซ้าย) ในโอกาสฉลองงานเลี้ยง ‘Beaujolais Nouveau 2008’ ที่จัดขึ้น ณ ห้องอาหารเดจาวู และไวน์ ผับ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ เมื่อเร็วๆ นี้

ไม่มีความคิดเห็น:

Music


Eppure Sentire (Un Senso Di Te) - Elisa Myspace Backgrounds

อาหารฝรั่งเศสวันละสูตร

วันนี้เสนออาหารชื่อ Magret de canavd forestiere

ส่วนผสม
- อกเป็ด
- เห็ดหอมสด
- บราวซอส
- วิปปิ้งครีม
- เนย น้ำมันนิดหน่อย

เครื่องเคียง1
- มันฝรั่งปอกเปลือกสไลต้มพอสุกกะน้ำพอดีๆ
- เบคอนหั่นเป็นสี่เหลี่ยม
- หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยม
- เกลือ
- เนย
- เนยผัดกับหอมใหญ่นิดหน่อยใส่เบคอน
- อบรวมกับมันฝรั่ง

เครื่องเคียง2
- ดอกกระหลำหั่นเป็นชิ้นต้มสุกจนเปื่อย
- นำมาผสมกับไข่,นม,เกลือ,พริกไทย,แป้งว่าวพอขลุกขลิก
- นำไปอบลักษณะจะคล้ายไข่ตุ๋น

วิธีทำ
- ตั้งน้ำมันและเนยนิดหน่อย
- บั้งอกเป็ดเป็นริ้วๆ
- ทอดพอสุกให้หนังเป็ดออกเกรียมนิดๆ
- นำเห็ดลงไปทอดด้วยพอเหลือง
- ใส่บราวซอส,วิปปิ้งครีม,เกลือ,พริกไทย
- อกเป็ดมาแล่จัดลงจาน
- ราดซอสเสริฟพร้อมมันฝรั่งอบและดอกกระหล่ำตุ๋น